Tư vấn thiết kế cây xanh cho sân vườn phong thủy

Nhắc đến phong thủy thì không còn xa lạ với mọi người, nó là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế cây xanh cho sân vườn. Việc bố trí và thiết kế cây xanh cho phù hợp với ngôi nhà đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Hãy cùng Thiết Kế Cây Xanh xem những khám phá về bí mật phong thủy khi thiết kế sân vườn nhé.

Những nguyên tắc cần biết khi bố trí phù hợp với phong thủy

san vuon phong thuy1 - Tư vấn thiết kế cây xanh cho sân vườn phong thủy

Tiền án (Chu tước) – Hậu chẫm (Hắc quy), Tả Thanh long – Hữu Bạch hổ. Cụ thể áp dụng nguyên tắc này như sau: người đứng trước cửa nhà, trước mặt là hướng “tiền”, sau lưng là “hậu”, bên tay trái là “tả”, tay phải là “hữu”. Việc bố trí vật ở 4 hướng phải đạt yêu cầu sau: – Tiền: ở khu này cảnh quan phải quang đãng, thoáng, có thể thiết kế hòn non bộ, hồ nước hay dòng nước chảy nhẹ để tạo sinh khí cho gia viên. – Tả: Cần thêm đá và cây cỏ um tùm hay đồi thấp Bố trí vật ở bên tả làm sao để cao hơn “Thanh long” trấn được “Bạch hổ”. – Hữu (Bạch hổ) nên bố trí bằng phẳng để hàng phục tiềm năng bất kham của mãnh hổ. Hậu: Cần vật liệu kiên cố, có nét vững mạnh như đá tảng, cây cao to, cụm tre.

Hướng đặt cây trong sân vườn có phong thủy tốt

san vuon phong thuy3 - Tư vấn thiết kế cây xanh cho sân vườn phong thủy

Ngoài ra có thể dùng la bàn để xác định hướng: Bắc bố trí vật tương ứng với “hậu”. Hướng Đông tương ứng “tả”. Hướng Tây là “hữu”. Hướng Nam là “tiền”.

Sân vườn hướng Nam: Ánh sáng mặt trời tràn trề, khiến lòng người khoáng đạt, lại có thể làm nơi tắm nắng. Có điều nhìn về mặt cảnh quan, chưa chắc đã là một hướng tốt. Cây cối, hoa lá được tắm dưới ánh mặt trời tuy rất đẹp, nhưng ánh nắng tốt nhất là chiếu xạ từ phía sau tới mới tốt nhất.

san vuon phong thuy5 - Tư vấn thiết kế cây xanh cho sân vườn phong thủy

Sân vườn hướng Bắc. Trừ phi quá gần nhà ở, còn nói chung không ảnh hưởng tới căn phòng. Bởi vậy, có thể ngắm cảnh sân vườn xanh rờn mượt mà tươi đẹp. Còn như nếu sân vườn không phải do chuyên gia cao tay thiết kế nên, thì cần phải xem xét lấy vị trí của cây cối làm chủ thể, và phối hợp với các khoảng đất trống. Như vậy mới không tạo nên sự so le quá lớn về cảnh quan.

Bạn có thể tham khảo bài viết này của Thiết Kế Cây Xanh để chọn hướng đặt cây cho phù hợp nhé.

Những thắc mắc của các bạn sẽ được Thiết Kế Cây Xanh giải đáp tận tình.

Mọi chi tiết của quý khách xin vui lòng liên hệ:

 

GET THE BEST DEALS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0