Thiết Kế Cây Xanh không gian nhà phố

Thiết kế cây xanh cho không gian nhà phố đang là xu hướng mới được mọi người ưa chuộng. Với những thiết kế hiện đại thì không gian đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo không khí trong lành và sự thoáng mát hơn cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là những ý tưởng của Thiết Kế Cây Xanh bạn có thể tham khảo.

Thiết kế sân vườn mini dưới cầu thang

khong gian nha pho4 - Thiết Kế Cây Xanh không gian nhà phố

Theo như trên thực tế hiện nay những ngôi nhà phố thường có diện tích khá hạn chế nên việc thiết kế tiểu cảnh hay bố trí cây xanh đều được căn nhắc kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến diện tích xây dựng và gầm cầu thang chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Không gian không quá nhiều nhưng nếu bố trí hợp lý sẽ giúp căn nhà thoáng rộng và đẹp mắt hơn.

Giếng trời thông giữa các tầng

khong gian nha pho2 - Thiết Kế Cây Xanh không gian nhà phố

Không gian nhà phố hiện đại với yêu cầu cao về sự thông thoáng, nó không chỉ là mong muốn của các thành viên trong gia đình mà còn là yêu cầu trong thi công xây dựng nhà ở được quy định rõ ràng. Giải pháp cho sự thông thoáng được sử dụng phổ biến nhất chính là thiết kế các lỗ thông tầng còn gọi là giếng trời, tận dụng khoản không gian này để trồng cây không những giúp ngôi nhà thêm xanh mát mà còn tạo ra giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà với lối kiến trúc thông minh và mới lạ.

Bố trí sân vườn ở ban công và sân thượng

khong gian nha pho3 - Thiết Kế Cây Xanh không gian nhà phố

Đối với không gian nhà phố, ban công hoặc sân thượng nếu nắng mưa đầy đủ có thể kết hợp chút thảm cỏ (cỏ mật, cỏ chỉ) xen lẫn với một số hoa nhỏ. Chú ý phối hợp với trụ đá, sỏi cuội làm giới hạn cho mảng xanh và bố trí linh hoạt nhằm dễ thay đổi khi cần thiết. Lá đơn sắc nếu khéo sử dụng sẽ giúp khung cảnh ấn tượng hơn, như dương xỉ xanh non, trạng nguyên đỏ rực hay xương rồng xanh thẫm…

Cùng với việc bố trí cây xanh có thể trang trí vườn với các tiểu cảnh như suối nhân tạo, bố trí một bộ bàn ghế để thư giãn, một chiếc xích đu nhỏ ở góc sân vườn. Để có không gian râm mát ngoài mái che ta có thể trồng các giàn hoa tạo ra sự hài hòa của cây cối và các chất liệu xây dựng tạo thành một khoảng thư giãn lý tưởng.

khong gian nha pho6 - Thiết Kế Cây Xanh không gian nhà phố

Nếu ban công ở hướng thoáng gió và có nắng, có thể đặt những chậu lan Ý, thiên điểu để mang chất nhiệt đới, tạo nét rắn rỏi tươi tắn mà lại ít tốn công chăm sóc. Cần tránh tình trạng “hợp chủng cây” để tạo sự đồng nhất cho không gian vườn nhà phố. Nên kê chậu trên gạch, giá đỡ hoặc sử dụng chậu có đĩa bên dưới để giúp thoát nước tốt và không làm ố bề mặt sàn gạch.

Những thắc mắc của các bạn sẽ được Thiết Kế Cây Xanh giải đáp tận tình.

Mọi chi tiết của quý khách xin vui lòng liên hệ:

GET THE BEST DEALS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0