Phân loại và lợi ích của cây công trình

Cây xanh công trình vốn là không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, là lựa chọn hàng đầu cho việc tô điểm không gian xanh cho các công trình kiến trúc hiện nay.

Cây xanh mang thiên nhiên đến gần gũi với ta, tạo cảm giác tươi mới, thanh bình. Thiết Kế Cây Xanh chuyên cung cấp cây cây xanh công trình, trồng cây xanh cho nhà ở biệt thự, các dự án đô thị và các khu nhà máy xí nghiệp…

Cách phân loại cây công trình

cung cap cay bang lang01 - Phân loại và lợi ích của cây công trình

Cây công trình bao gồm các loại: Cây có hoa, cây che bóng, cây dây leo, thảm cỏ cho công trình (cây công trình phủ nền), …và đa dạng các cây công trình khác nhau.

Theo nguồn gốc của cây

cung cap cay dau rai02 - Phân loại và lợi ích của cây công trình

Theo nguồn gốc của cây có thể phân theo nhóm cây xanh trồng nhân tạo và nhóm cây xanh tự nhiên. Tuy nhiên do đặc điểm phát triển lịch sử của mỗi đô thị, cách phân chia này đôi khi khó xác định và không thuận lợi trong việc đánh giá, quy hoạch phát triển mảng cây xanh ở đây. Ví dụ hầu hết đô thị ở nước ta không có nhiều mảng cây xanh tự nhiên mà chủ yếu là hệ thống cây xanh trồng nhân tạo.

Theo thành phần thực vật

cung cap cay giang huong02 - Phân loại và lợi ích của cây công trình

Phân loại cây xanh công trình theo thành phần thực vật như phân theo cây lá rộng, cây lá kim, cây vùng ôn đới, cây vùng nhiệt đới. Hoặc căn cứ theo chiều cao tự nhiên của cây chia nhóm cây đại mộc (cây cao trên 20 – 25 m); nhóm cây trung bình (cao 10 –20 m), cây tiểu mộc (cao dưới 10 m)… Việc phân chia này có lợi cho việc thiết kế chọn cây trồng ở các khu vực, định mức quản lý, tuy nhiên sự sinh trưởng kích thước của cây trong tự nhiên khác với khi được trồng trong công trình đô thị, do vậy hoạch định định mức quản lý thời gian và kích thước cây sẽ gặp khó khăn.

Theo mục đích sử dụng

Phân chia cây xanh công trình theo mục đích sử dụng: cách phân chia này hữu ích cho quá trình thiết kế, chọn cây theo nhóm công dụng hay mục đích rõ ràng hơn.

Những thắc mắc của các bạn sẽ được Thiết Kế Cây Xanh giải đáp tận tình.

Mọi chi tiết của quý khách xin vui lòng liên hệ:

GET THE BEST DEALS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0