Dịch vụ trồng và chăm sóc bảo dưỡng cây công trình, cảnh quan

Ngày nay, để bảo vệ môi trường sống của chúng ta thì trồng cây xanh là biện pháp thân thiện nhất được nhiều người áp dụng. Bên cạnh trồng thì việc chăm sóc cũng vô cùng quan trọng, chỉ có chăm sóc thường xuyên thì cây mới có thể phát triển tốt. Chính vì vậy, Thiết Kế Cây Xanh là nơi đáng tin cậy để bạn có thể hợp tác trồng và chăm sóc cây cho những công trình cây xanh.

trong cham soc cay1 - Dịch vụ trồng và chăm sóc bảo dưỡng cây công trình, cảnh quan

Quy trình làm việc của Thiết Kế Cây Xanh

trong cham soc cay2 - Dịch vụ trồng và chăm sóc bảo dưỡng cây công trình, cảnh quan

 1. Khảo sát địa điểm

Chuyên viên thiết kế sẽ đến địa điểm thi công: Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ cần các thông tin như vị trí, diện tích, thiết kế, cũng như yêu cầu cảnh quan từ công trình của khách hàng.

 1. Báo giá, thiết kế, thi công

Khách hàng sẽ nhận được báo giá trong vòng 24-48 giờ: Sau khi thống nhất được báo giá, chi phí thực hiện, chúng tôi sẽ tiến hành thi công theo từng hạng mục đã được ký trong hợp đồng với đối tác khách hàng, với thời hạn đã được cam kết thống nhất hai bên.

 1. Nghiệm thu và bão dưỡng cây

Bàn giao công trình cho khách hàng sau khi hoàn tất, hoàn chỉnh các hạng mục: Sau khi bàn giao và kiêm tra hạng mục với khách hàng, sẽ tiến hành nghiệm thu, sau đó công trình vẫn được hỗ trợ chăm sóc sau nghiệm thu để công trình cây xanh đạt được chất lượng tốt nhất.

Quy trình trồng và chăm sóc cây của Thiết Kế Cây Xanh

 1. Khâu chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ trồng cây. Tiến hành dọn cỏ, dọn vệ sinh mặt bằng để chuẩn bị trồng cây.

 1. Xác định kích thước cây để đào hố cho đúng kích cỡ

Dùng thước xác định vị trí trồng cây sau đó dùng cọc để đánh dấu cho đều từng vị trí cây được trồng. Sau đó đào hố tiến hành trồng cây, tùy vào kích thước của các bầu đất mà đào hố cho hợp lí để đưa cây xuống dễ dàng.

 1. Vận chuyển cây đến nơi trồng

Khi vận chuyển cây chúng tôi luôn đảm bảo không để bầu vỡ làm ra ảnh hưởng đến cây. Đối với những cây lớn, di chuyển cây từ nơi này đến nơi khác dùng cần cẩu để bầu vẫn nguyên vẹn, nếu vỡ ra thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sau này. Xe cẩu di chuyển đến từng vị trí của hố đã đào sẵn và đặt cây xuống hố tránh không làm va đập.

trong cham soc cay3 - Dịch vụ trồng và chăm sóc bảo dưỡng cây công trình, cảnh quan

 1. Chuẩn bị đất trồng cây

Chuẩn bị trộn những hỗn hợp đất để trồng cây. Hỗn hợp đất trồng cây gồm xơ dừa, tro trấu, phân bò, phân vi sinh tỷ lệ hỗn hợp như sau 50% sơ dừa + 30% tro trấu + 15% phân bò + 5% phân vi sinh.

Lưu ý khi trồng cây: Đối với những nơi bị ngập nước thì nên hạn chế sử dụng sơ dừa và tro để tránh làm cho cây luôn bị úng nước. Thay vào đó sử dụng cát san lấp trộn thêm phân bò, phân vi sinh để hố trồng cây nhanh thoát nước. Hỗn hợp được đảo đều với lớp đất mặt trước khi cho vào hố.

 1. Tiến hành trồng cây

Tiến hành trồng cây và bón lót cho cây. Trước khi trồng cây phải tháo bỏ bao bầu cây, đặt bầu cây vào chính giữa hố đảm bảo cây trồng thẳng đứng, đặt cây sao cho cổ rễ ngang mặt đất là vừa, lưu ý không nên trồng quá nông hoặc quá sâu. Tiếp theo cho đất đã trộn phân hữu cơ vào hố, lấp đất đến quá nữa hố rồi nén đất cho chặt và tưới đẩm.

trong cham soc cay4 - Dịch vụ trồng và chăm sóc bảo dưỡng cây công trình, cảnh quan

 1. Tưới nước sau khi trồng xong

Để cây đứng vững thì khâu chống cây vô cùng quan trọng, rồi sau đó tiến hành tưới nước cho cây. Sau khi trồng phải tiến hành chống ngay cho cây. Với cây có kích thước trung bình, chỉ cần 3 cây chống, với cây to nên sử dụng 4 cây chống, chống có độ cao 2/3 thân cây. Sau khi trồng, việc đầu tiên là phải chống và tưới nước, nên tưới thường xuyên để giữ ẩm cho cây sinh trưởng trong thời gian đầu này.

 1. Chăm sóc và bón phân cho cây

Cây lúc mới trồng xong các bộ rễ còn rất yếu nên cần phải được chăm sóc định kì. Theo dõi cây môi tháng để diệt sâu bọ, cắt tỉa, bón phân kích thích ra rễ, làm cỏ dại xung quanh.

Những thắc mắc của các bạn sẽ được Thiết Kế Cây Xanh giải đáp tận tình.

Mọi chi tiết của quý khách xin vui lòng liên hệ:

GET THE BEST DEALS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Total (0)
Compare
0